BẢN TIN BỆNH VIỆN

HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ BỆNH VIỆN QUÂN Y 120 TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ:

        Thực hiện kế hoạch công tác Đảng, công tác Chính trị Bệnh viện năm 2017, ngày 18/8/2017, Hội phụ nữ cơ sở Bệnh viện quân y 120, Cục hậu cần Quân khu 9 tổ chức hoạt động "Nói chuyện chuyên đề" tại đơn vị. Có 197 đại biểu tham dự là lãnh đạo và hội viên của các Hội phụ nữ: Sư đoàn BB8, Xí nghiệp 302, Xí nghiệp 408/QK9; Bộ CHQS, Công an, HĐND, Văn phòng Tỉnh ủy, BHXH, Bệnh viện Tâm Thần, Phường 6 TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang; Bộ CHQS tỉnh Bến Tre và Bệnh viện quân y 120.

Toàn cảnh hội thảo chuyên đề

          Đây là hoạt động nói chuyện chuyên đề nhằm động viên chị em mở rộng kiến thức, giao lưu học hỏi với các chuyên gia Sản phụ khoa về chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe phụ nữ, đời sống vợ chồng; tư vấn giải đáp thắc mắc của các chị em; Hội thảo chăm sóc sức khỏe "Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ".

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bay - Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

          Tại buổi nói chuyện, các Hội viên đã được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bay - Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bà khẳng định: Nội tiết tố nữ (Estrogen) là một hormone vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Được tiết ra ở buồng trứng từ giai đoạn dậy thì, dồi dào ở tuổi thanh xuân, nội tiết tố nữ không chỉ giúp định hình giới tính mà còn tác động toàn diện tới sức khỏe, ngoại hình, đời sống tinh thần của phụ nữ. Estrogen giúp phụ nữ hình thành đường cong cơ thể (ngực, eo, mông), hình thành và phát triển bộ phận sinh dục nữ, tạo thành kinh nguyệt, tham gia vào quá trình rụng trứng và thụ thai, hình thành ham muốn tình dục với người khác giới, giúp phụ nữ có làn da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, mái tóc mượt mà, giọng nói thanh thoát, tính cách dịu dàng.

Đại úy Vũ Thị Hà – Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện tặng hoa cho các Chuyên gia

          Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bay cho biết: Suy giảm nội tiết tố nữ chính là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi xuân của người phụ nữ. Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là đối tượng thường bị suy giảm nội tiết tố nữ nhiều nhất, tuy nhiên, tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ lại đang có nguy cơ trẻ hóa khi mà không ít phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này. Mặc dù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng sống của chị em phụ nữ, song nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của Estrogen ở phụ nữ Việt Nam vẫn còn hạn chế; đa số chị em phụ nữ vẫn xem các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục. Điều này khiến không ít phụ nữ dù ở trong xã hội hiện đại, nền y học tiên tiến nhưng vẫn phải chịu thiệt thòi rất lớn. Buổi nói chuyên chuyên đề hôm nay tôi mong muốn giúp chị em phụ nữ Bệnh viện quân y 120 và các chị em trong khu vực tiếp cận thông tin đầy đủ hơn về nội tiết tố nữ,  để mỗi chị em đều "Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc”.

Đại biểu Hội phụ nữ Bệnh viện quân y 120 đặt câu hỏi với chuyên gia

          Có hàng chục câu hỏi của chị em đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Bay tư vấn, trả lời giúp cho chị em an tâm trong cuộc sống và công ty Bảo Xuân đã tặng cho mỗi chị em một phần quà.

          Đại úy Vũ Thị Hà – Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Bệnh viện đã cảm ơn các đại biểu đơn vị bạn đến tham dự, các chuyên gia đã tư vấn và trả lời trực tiếp cho chị em, nhãn hàng Bảo Xuân đã đồng hành cùng chương trình và chúc các chị em mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt./.

Tin và ảnh Trần Ngọc Cường

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

Đại biểu Hội phụ nữ Công an tỉnh Tiền Giang đặt câu hỏi với chuyên gia

 

Nhãn hàng Bảo Xuân tặng quà cho các đại biểu may mắn

 

Đại biểu Hội phụ nữ phường 6, TP Mỹ Tho đặt câu hỏi với chuyên gia

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Trao đổi kinh nghiệm trong giờ giải lao

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

Trần Ngọc Cường


Đăng ngày: 21/8/2017

Các bài đã đăng

BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489

Email: benhvienquany120@gmail.com

Đang Online : 2 || Lượt Truy Cập: 207494