17/10/2018 | 390 lượt xem

Tập huấn phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiễm khuẩn

Sáng nay ngày 17/10/2018, được sự cho phép của Cục Quân y – Tổng Cục Hậu cần, sự hỗ trợ của công ty DoD PEPFAR; Bệnh viện quân y 120 đăng cai tổ chức lớp “Tập huấn phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiễm khuẩn”. Đây là dự án hợp tác “Tăng cường hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn và năng lực quản lý điều dưỡng cho các bệnh viện Quân đội giai đoạn 2017-2018” giữa Cục Quân y và các bệnh viện trong toàn quân.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Đến dự có đại diện Cục Quân y Thiếu tá, ThS Lê Ngọc Phú - Phòng VSPD Cục Quân y, Ban Giám đốc Bệnh viện quân y 120, các giảng viên và 30 học viên là bác sỹ, điều dưỡng các bệnh viện khu vực phía nam như 7A, 7B/Quân khu 7; Quân dân y Miền Đông; Bệnh viện 4/Quân đoàn 4; Bệnh viện quân y 120... và Chủ nhiệm Quân y các tỉnh đội phía nam.

Đại tá Phan Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện quân y 120 phát biểu khai mạc, lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 17-19/10/2018) do các giảng viên: TS Trương Anh Thư - Phó Khoa KSNK Bệnh viện Bạch Mai; Đại tá PGS-TS Đinh Vạn Trung - Nguyên Chủ nhiệm Khoa KSNK Bệnh viện TUQĐ 108, giáo viên Hội Điều dưỡng Việt Nam. Ban tổ chức sẽ kiểm tra, tổng kết, trao chứng chỉ sau khóa học.

Việc kiểm soát và dự phòng nhiễm khuẩn bệnh viện hiệu quả được xem như là một tiêu chuẩn quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện. Lớp tập huấn sẽ cập nhật những kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn và nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ kiểm soát nhiễm khuẩn cho các học viên sau khi tập huấn đưa vào áp dụng thực tế tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí cho người bệnh./.

Tin, ảnh Trần Ngọc Cường

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

TUQ. Cục Quân y Thiếu tá, ThS Lê Ngọc Phú - Phòng VSPD Cục Quân y phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn