TIN HOẠT ĐỘNG
12/10/2018 | 105 lượt xem

THƯ NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN GỬI BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

       Kính gửi: Quý lãnh đạo, đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện quân y 120

      Tôi xin phép được giới thiệu đôi nét về mình và gia đình một chút! Tôi tên là Lê Phước Minh, năm nay tròn 60 tuổi, quê quán xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, bản thân là một nông dân rặt, tôi là con trai ruột của Cha tôi là Lê Phước Đức, năm nay 84 tuổi, cùng ngụ chung địa chỉ với tôi, gia đình tôi rất neo đơn và rất khó khăn về kinh tế, vậy mà Cha, mẹ tôi đều bị đau bệnh rất nhiều do tuổi cao, sức yếu, vì bệnh nặng nên mẹ tôi đã qua đời vào cuối tháng 12/2017 do bệnh già nhiều năm đọng lại; trước lúc mẹ tôi qua đời cũng là lúc căn bệnh của Cha tôi trở nên trầm trọng, gia đình phải đưa Cha tôi vào bệnh viện cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện quân y 120 Cục Hậu cần, Quân khu 9 vào ngày 05/01/2018 (sau khi đã điều trị nội, ngoại trú tại bệnh viện tuyến trên ở TP HCM hơn một tháng với căn bệnh được Bác sỹ chẩn đoán là viêm phổi, theo dỏi u phổi, sa sút trí tuệ, nhồi máu não cũ, bệnh thận mãn tính, tăng huyết áp vô căn … nhưng căn bệnh vẫn không thuyên giảm nhiều).

Tập thể Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện quân y 120

 

      Tại Bệnh viện quân y 120, sau vài ngày điều trị tại phòng cấp cứu, Cha tôi được chuyển đến Khoa Tâm thần kinh (A3) của bệnh viện để tiếp tục điều trị, sau một thời gian sức khỏe Cha tôi tạm dần ổn định so với trước nên ngày 02/02/2018 Cha tôi được xuất viện về nhà và sau mỗi 2 tuần lại đến bệnh viện để tái khám và điều trị ngoại trú. Suốt quá trình điều trị gần một năm nay, có nhiều lần gia đình tôi rất bi quan, lo lắng, sợ Cha tôi không qua khỏi, nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tận tình chữa trị của y, bác sỹ Bệnh viện quân y 120 mà sức khỏe Cha tôi được kéo dài tạm ổn định cho đến hôm nay.

      Thời gian chữa bệnh cho mẹ, Cha tôi rất dài nên tôi và gia đình có dịp đến với nhiều bệnh viện như các bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện quân y 120… Nhưng thật lòng mà nói, tôi và gia đình luôn giữ mãi một ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng là thời gian trị bệnh cho Cha tôi tại Bệnh viện quân y 120. Lý do là ở đây điều trị cho bệnh nhân rất tốt, từ khâu tiếp nhận, cấp cứu, điều trị … làm cho gia đình bệnh nhân và người bệnh hết sức hài lòng, đặc biệt là thời gian Cha tôi được điều trị tại Khoa Tâm Thần Kinh (A3) gần một tháng và tiếp tục điều trị ngoại trú đến hôm nay, có lúc tôi và gia đình có cảm nhận hình như bệnh viện Quân đội có cái gì đó đặc biệt, nền nếp, quy tắc, từ phong cách tiếp xúc, đến điều trị đều có khác…, có phải chăng “Quân y như từ mẫu” mà tôi đã được nghe nhiều người kể lại …!

Bác sỹ CK2 Lê Văn Mộng - Phó Chủ nhiệm Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện quân y 120

 

       Suốt thời gian Cha tôi điều trị tại Khoa Tâm thần kinh (A3) cho đến hiện nay, chúng tôi luôn thấy môi trường bệnh viện ở đây sau thân thiện, ấm áp và tin tưởng quá! Đã tạo niềm tin, sự động viên rất lớn với người nuôi bệnh và bệnh nhân, bởi vì tại đây Chủ nhiệm Khoa, đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng … mọi người đều thể hiện cao vai trò, trách nhiệm, luôn quan tâm đến bệnh nhân, đặc biệt có bác sỹ Lê Văn Mộng - Phó Chủ nhiệm Khoa Tâm thần kinh, là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho Cha tôi xuyên suốt cho đến hôm nay. Bác sỹ Mộng là một người luôn năng động, cởi mở, không ngại khó khăn kể cả ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi bệnh nhân cần là anh có mặt, anh luôn sâu sát, ân cần thăm hỏi bệnh nhân, tư vấn nhiều vấn đề rất quan trọng để gia đình chăm sóc, phục vụ người bệnh, anh luôn ân cần, nhiệt tình và tận tụy với việc điều trị cho bệnh nhân với mong muốn là bệnh nhân nhanh khỏi bệnh … là một người thầy thuốc gần gủi, hòa đồng, tận tâm với người bệnh, có thể nói anh là một thầy thuốc có nhiều đức tính tốt, cao quí mà khó tìm thấy ở một số Bác sỹ và bệnh viện khác! Đã làm cho tôi và gia đình nhớ đến lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, làm cho người thầy thuốc phải luôn suy gẫm lại mình ở mọi lúc, mọi nơi!

        Dẫu biết qui luật sinh, lão, bệnh, tử mà tạo hóa dành cho mỗi con người chúng ta là không ai tránh khỏi, dẫu biết Cha tôi tuổi cao, sức yếu (đã 84 tuổi), bệnh tình khó bề hồi phục hẳn, nhưng những gì bản thân, gia đình và Cha tôi được đón nhận từ Bệnh viện quân y 120, và Bác sỹ Mộng luôn sống mãi trong ký ức, luôn là ấn tượng tốt đẹp trong lòng bệnh nhân và gia đình người bệnh. Bản thân xin được đại diện gia đình và Cha tôi để gởi đến Ban Giám đốc, Ban Chủ nhiệm Khoa A3, cá nhân Bác sỹ Mộng và đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện quân y 120 lời cảm ơn trân trọng, lời tri ân sâu sắc nhất. Chúc quí Lãnh đạo, Bác sỹ Mộng, đội ngũ y, Bác sỹ Bệnh viện quân y 120 - Cục Hậu cần Quân khu 9 luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao cả được Đảng, Nhà nước, Quân đội giao và luôn xứng đáng với danh hiệu cao quí “Thầy thuốc nhân dân”!

Ngày 9 tháng 10 năm 2018

Lê Phước Minh

Mỹ Quới, Thiện Trí, Cái Bè, Tiền Giang

Khẩu hiệu Bệnh viện quân y 120 “Tậm tâm – Chu đáo – An toàn – Hiệu quả”

 

Trò chơi mèo đuổi chuột luyện tập trí nhớ, thể lực cho các bệnh nhân tại Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện quân y 120

Lê Phước Minh


Đăng ngày: 12/10/2018

Các bài đã đăng

BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489

Email: benhvienquany120@gmail.com

Đang Online : 1 || Lượt Truy Cập: 333173