01/10/2018 | 160 lượt xem

HỘI NGHỊ TUYẾN QUÂN Y KHU VỰC SÔNG TIỀN NĂM 2018

Ngày 28/9/2018, Bệnh viện quân y 120 đã tổ chức Hội nghị tuyến Quân y khu vực Sông Tiền; Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Phước – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 9; Thủ trưởng phòng Chính trị, Quân y/CHC; Thủ trưởng phòng Hậu cần, Chủ nhiệm quân y, Bệnh xá trưởng các đơn vị khu vực Sông Tiền; Ban Giám đốc Bệnh viện quân y 121; Ban Giám đốc, Chủ nhiệm Ban Khoa và Điều dưỡng trưởng Bệnh viện quân y 120.

Toàn cảnh Hội nghị

Thượng tá Phan Văn Phát - Phó giám đốc Bệnh viện thay mặt Ban giám đốc báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tuyến Quân y năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ tuyến Quân y  năm 2019. Tuyến Quân y khu vực Sông Tiền gồm 5 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh và các đơn vị chủ lực thuộc tuyến, năm 2018 còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị quân y trên địa bàn luôn được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu, Đảng ủy – Ban Chủ nhiệm Cục Hậu cần, Đảng ủy – Chỉ huy các đơn vị và sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Quân y, Bệnh viện quân y 120 đã tạo điều kiện thuận lợi để ngành Quân y khu vực Sông Tiền hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị được nghe Thượng tá BS CK2 Lê Văn Mộng, Phó Chủ nhiệm Khoa Tâm Thần kinh cập nhật kiến thức xử trí cấp cứu và điều trị đột quỵ. Thiếu tá BSCK1 Nguyễn Văn Dũng - Q. Chủ nhiệm khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện quân y 120 giới thiệu máy siêu âm đo độ đàn hồi gan (Fibroscan) tại Bệnh viện quân y 120.

Có 7 ý kiến của đại biểu, đa số nhất trí với báo cáo; kiến nghị hướng dẫn hỗ trợ công tác chuyên môn, bảo hiểm y tế, làm giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, đấu thầu thuốc... Đại tá Phạm Hoàng Lai - Trưởng phòng Quân y Cục Hậu cần đã giải đáp một số ý kiến của các đại biểu, đồng chí ghi nhận những cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ và đề nghị Bệnh viện quân y 120 quan tâm, chỉ đạo công tác tuyến các đơn vị sâu sát hơn nữa.

Phát biểu kết luân Hội nghị, Đại tá Phan Hồng Phúc – Giám đốc Bệnh viện đã giải đáp kiến nghị của các đại biểu, thông báo tình hình hoạt động chuyên môn của Bệnh viện và kiến nghị cấp trên về khu vực quản lý tuyến, BHYT, Giấy phép hành nghề…; Đồng chí chỉ đạo quân y tuyến đơn vị phải nghiên cứu kỹ các thông tư, hướng dẫn về BHYT quân nhân, để hướng dẫn cho quân nhân biết trước khi đi khám bệnh; trong công tác quản lý sức khỏe hàng năm cần tầm soát bệnh lao và phổi trong đơn vị, đặc biệt là những quân nhân có bệnh tiểu đường và khám tuyển NVQS cần khám kỹ và tầm soát kỹ các bệnh mãn tính không để lọt những thanh niên mắc bệnh vào quân đội./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyến quân y ngày 28/9/2018

Đại tá Nguyễn Văn Phước (bên phải) – Phó Cục trưởng Cục Hậu cần tại Hội nghị

Đại tá Phạm Hoàng Lai - Trưởng phòng Quân y - Cục Hậu cần phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Phan Hồng Phúc – Giám đốc Bệnh viện phát biểu kết luận Hội nghị

Thượng tá Phan Văn Phát - Phó giám đốc KHTH thay mặt Ban giám đốc báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tuyến Quân y năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ tuyến Quân y năm 2019.

Trung tá Lê Văn Hợi - Phó Ban KHTH - Bệnh viện quân y 120 tại Hội nghị

Thiếu tá Đông Minh Duy - Chủ nhiệm Quân y Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Huỳnh Văn Say - Chủ nhiệm Quân y Bộ đội Biên phòng Tiền Giang phát biểu tại hội nghị

Thiếu tá Nguyễn Văn Dũng - Q. Chủ nhiệm khoa Chẩn đoán hình ảnh giới thiệu máy siêu âm đo độ đàn hồi gan (Fibroscan) tại Bệnh viện quân y 120.

Trung tá Nguyễn Văn Phê – Chủ nhiệm quân y Sư đoàn BB8 phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tá Hứa Xuân Phượng – Chủ nhiệm quân y Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị

Thượng tá, BS Huỳnh Tấn Ngọc – Giám đốc Bệnh viện quân dân y Đồng Tháp phát biểu tại Hội nghị

Thượng tá Lê Thanh Hùng – Chủ nhiệm quân y Bộ CHQS tỉnh Bến Tre phát biểu ý kiến tại Hội nghị