TIN HOẠT ĐỘNG
27/8/2018 | 292 lượt xem

Tập huấn “Nâng cao y đức và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong bệnh viện”

         

        “…Con người khi bệnh không chỉ đau ốm mà còn khổ nữa. Nỗi khổ nhiều khi còn nặng nề hơn cả nỗi đau, dài lâu hơn nỗi đau, làm cho con người héo hắt, suy mòn. Vì vậy, trước một người bệnh suy sụp, khủng hoảng tinh thần, chìm trong nỗi tuyệt vọng… thì người thầy thuốc không thể chỉ giúp họ bằng những kỹ thuật y khoa hiện đại và thuốc men mà còn phải biết cách sẻ chia và đồng cảm, giúp người bệnh giải tỏa về tâm lý và quan trọng hơn là giúp họ giải tỏa nỗi đau khổ của bệnh tật gây ra…” (trích phát biểu khai mạc của Thầy thuốc Ưu tú Lê Mạnh Cường).

          Ngày 23,24/8/2018 Bệnh viện quân y 120 kết hợp với Trung tâm dịch vụ tư vấn KHCN Y dược Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao y đức và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong bệnh viện”. Đến dự và khai giảng lớp học có các đ/c trong Đảng ủy, BGĐ Bệnh viện và 126 học viên là bác sỹ, dược sỹ, cử nhân, y sỹ, điều dưỡng Bệnh viện quân y 120 và Trung tâm NTNCCBDL QK9 thuộc Cục Hậu cần Quân khu 9.

Đại tá, Thầy thuốc Ưu tú, BSCK2 Lê Mạnh Cường – Phó GĐ Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

          Phát biểu khai mạc lớp học, Thầy thuốc Ưu tú Lê Mạnh Cường – Phó GĐ Bệnh viện quân y 120 nhấn mạnh: Mục tiêu lớp tập huấn là tiếp tục nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nêu cao đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ, CNV trong bệnh viện, nhằm tiếp tục thực hiện QĐ 2151/BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 04/6/2015 về triển khai kế hoạch "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, xây dựng và củng cố niềm tin của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với bệnh viện.

          Giảng viên lớp tập huấn là BSCK2. ThS Lê Thị Kim Đài Trưởng phòng Đào tạo huấn luyện bệnh viện ĐKTW Cần Thơ (Bộ Y tế) và BSCK2 Phạm Văn Chính – Giám đốc TTTT Giáo dục sức khỏe – Sở Y tế TP Cần Thơ do Trung tâm dịch vụ tư vấn KHCN Y dược Cần Thơ mời. Kết thúc lớp học, các học viên thi kiểm tra kiến thức và làm bài viết tự luận; căn cứ kết quả học tập, Trung tâm dịch vụ tư vấn KHCN Y dược Cần Thơ sẻ cấp giấy chứng nhận cho các học viên./.

Tin và ảnh Trần Ngọc Cường

 

Một số hình ảnh lớp tập huấn

 

Toàn cảnh lớp tập huấn “Nâng cao y đức và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong bệnh viện”

 

Thượng tá Võ Minh Thảo – Chính ủy Bệnh viện tặng quà cho các giảng viên

 

BSCC Trần Quang Thành (đứng giữa) – Giám đốc Trung tâm DVTVKHCN Y dược Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Ban Giám đốc Bệnh viện tại lớp tập huấn

 

BSCC Trần Quang Thành (đứng giữa) – Giám đốc Trung tâm DVTVKHCN Y dược Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Ban hợp tác huấn luyện Bệnh viện

 

Thiếu tá Huỳnh Sơn Khương – Trưởng ban Điều dưỡng Bệnh viện thông qua quy chế lớp tập huấn

 

BSCK2, ThS Lê Thị Kim Đài – Trưởng phòng Đào tạo huấn luyện bệnh viện ĐKTW Cần Thơ (Bộ Y tế) - Giảng viên lớp tập huấn

 

BSCK2 Phạm Văn Chính – Giám đốc TTTT Giáo dục sức khỏe – Sở Y tế TP Cần Thơ - Giảng viên lớp tập huấn

 

BSCC Trần Quang Thành – Giám đốc Trung tâm DVTVKHCN – Y dược Cần Thơ - Giảng viên lớp tập huấn

Trần Ngọc Cường


Đăng ngày: 27/8/2018

Các bài đã đăng

BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489

Email: benhvienquany120@gmail.com

Đang Online : 1 || Lượt Truy Cập: 333259