27/7/2018 | 414 lượt xem

HỘI THI NÉT ĐẸP NGÀNH Y TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) và 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018). Ngày 26/7/2018, Công đoàn cơ sở Bệnh viện quân y 120 tổ chức “Hội thi Nét đẹp ngành Y” năm 2018.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm với Ban giám đốc Bệnh viện, Ban giám khảo Hội thi "Nét đẹp ngành y 2018"

Tại Hội thi các thí sinh trải qua 3 phần thi tượng trưng cho nét đẹp thể chất, tâm hồn và trí tuệ đó là: Thi trang phục chuyên môn và trang phục các dân tộc Việt Nam; thi năng khiếu (hát, múa, võ thuật, ảo thuật…); thi ứng xử (01 câu hỏi bốc thăm ngẫu nhiên, 01 câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Nội dung kiến thức: Kiến thức xã hội, pháp luật, quy định của đơn vị, công tác chuyên môn) với sự tham gia của 08 đội thi, mỗi đội gồm 2 thí sinh nam và nữ đến từ 23 khoa, ban đơn vị trực thuộc.

Thượng tá Võ Minh Thảo - Chính ủy Bệnh viện trao giải nhất và nhì cho các thí sinh (từ phải qua): Giải nhất nam: Lê Trung Ngọc, Giải nhất nữ: Trương Thị Huyền Trang; giải nhì nữ: Dương Thị Ngọc Thắm, giải nhì nam: Nguyễn Trung Trực

Thượng tá Võ Minh Thảo - Chính ủy Bệnh viện cho biết: Hội thi là một hoạt động quan trọng làm phong phú thêm đời sống tinh thần, đời sống văn hóa cho cán bộ công đoàn, công đoàn viên toàn Bệnh viện, đồng thời cũng góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện y đức, tạo nếp văn hóa trong ứng xử, giao tiếp góp phần mang lại hình ảnh đẹp của nhân viên y tế đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đây cũng là dịp tạo không khí vui tươi, giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các cán bộ y tế, các khoa ban, động viên người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau Hội thi, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát động các phong trào thi đua sâu rộng, nhân rộng và lan tỏa các điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến mạnh mẽ về y đức, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bộ đội và nhân dân.

Ban Giám khảo Hội thi (từ phải qua): Thượng tá Nguyễn Phú Khang, Thượng tá Phan Bá Lưu, Thiếu tá Vũ Thị Hà, Đại úy Nguyễn Hoàng Phúc

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất; 02 giải Nhì; 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng đã góp phần phát huy những nét đẹp của bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên làm trong ngành y, động viên khuyến khích họ tiếp tục có những cống hiến có ích cho cộng đồng và nhân rộng thêm những tấm gương đẹp trong ngành y cũng như ngoài xã hội./.

Tin H. Quyên; ảnh Trần Ngọc Cường

Một số hình ảnh Hội thi Nét đẹp ngành y 2018

Toàn cảnh Hội thi

Đại tá Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện trao giải Ba cho các thí sinh (từ phải qua): Mai Thị Phương Tâm, Trần Thị Huỳnh Oanh, Phan Anh Kiệt, Nguyễn Thanh Liêm