13/6/2018 | 1299 lượt xem

Hy hữu: Cụ bà 68 tuổi đi xe đạp bị 2 cây sắt đâm xuyên chân

Lúc 14h20' ngày 12/6/2018 Khoa Cấp cứu ban đầu - Bệnh viện quân y 120 tiếp nhận bệnh nhân Châu Thị N.,  SN 1950, Cư ngụ Xoài Hột, xã Thạnh Phú, Châu Thành Tiền Giang, nhập viện với vết thương do hai cây sắt Ø8, dài 50 cm đâm xuyên cẳng chân, máu chảy mức độ vừa, tinh thần bệnh nhân không tốt. Các bác sỹ Bệnh viện quân y 120 đã chỉ định mổ cấp cứu tức thời; sau 30 phút ca phẫu thuật đã thành công.

Bà Châu Thị N. khi mới vào Bệnh viện quân y 120

Trao đổi với bệnh nhân Châu Thị N., bà cho biết: Trên đường đi bán vé số, bà ngồi phía sau yên xe đạp, đang đạp xe đi chậm thì bất ngờ chân trái của bà như có gì vướng lại, vẫn ngồi trên xe, bà nhìn xuống chân mình thì thấy máu chảy và 2 cây sắt đâm xuyên chân mình nên la lên và được thợ hồ đang làm công trình xây nhà gần đó (có đống sắt đang thi công để ngổn ngang trên đường) dùng kềm cộng lực cắt 2 cây sắt rời ra từ hai cuộn sắt Ø8 và đưa bà đi cấp cứu. Bà Châu Thị N. kể: “Tôi dùng chân đẩy xe đạp đi chậm như người đi bộ, vừa đi vừa rao vé số mà sao 2 cây sắt đâm xuyên qua chân lòi ra cả gang tay, nó kéo dừng xe đạp lại, lúc đó nhìn thấy sợ quá nhưng chưa đau, khi chở đi vào bệnh viện mới đau nhiều, tôi nghèo khổ, bán vé số sống qua ngày, thật là xui xẻo quá... May mà có các bác sỹ Bệnh viện quân y 120 giúp đỡ, tôi xin cám ơn các bác sỹ Bệnh viện quân y 120 rất nhiều”.

Hình ảnh chân trái bà Châu Thị N. trước khi phẫu thuật

Đại tá Vũ Đăng Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện quân y 120 cho biết: Đây là một ca tai nạn giao thông hy hữu, hiếm có, kết quả chụp X-quang cho thấy 2 cây sắt dài khoảng 50 cm đâm từ phía trước cẳng chân trái xuyên qua phía sau nhô ra ngoài trên 2 tấc, tuy nhiên hai cây sắt chỉ đâm xuyên qua phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và thần kinh nên sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn và đang tiếp tục được theo dõi và điều trị sau vụ tai nạn hy hữu./.

Tin Trần Ngọc Cường; ảnh Đăng Trung - Mộng Tuyền

Hình ảnh X.Quang cho thấy 2 cây sắt dài khoảng 50 cm đâm từ phía trước cẳng chân trái xuyên qua phía sau lòi ra ngoài 21cm

Bà Châu Thị N. sau phẫu thuật đang điều trị tại bệnh viện quân y 120

Đăng ngày: 13/6/2018