TIN HOẠT ĐỘNG
06/6/2018 | 165 lượt xem

NÉT ĐẸP NGÀNH Y

       Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Việc nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của Điều dưỡng Lê Thị Bé Xuân là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là gương sáng để mọi người học tập. Một lần nữa khẳng định những hành động, nghĩa cử cao đẹp đâu đó vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta.

Trung tá Võ Minh Thảo - Chính ủy bệnh viện trao quyết định và khen thưởng điều dưỡng Lê Thị Bé Xuân

 

      Điều dưỡng Lê Thị Bé Xuân, nhân viên Khoa Ngoại Chấn thương - Bệnh viện quân y 120 một người luôn trách nhiệm, nhiệt tình, gương mẫu trong việc, sống hòa đồng, thân thiện được đồng nghiệp yêu mến, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhận bất cứ nhiệm vụ gì Chị cũng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2018 trong khi làm việc Chị nhặt được một chiếc ví rơi trong Bệnh viện, kiểm tra trong ví có 2.678.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng như giấy phép lái xe, thẻ ATM, giấy CMND... Chị Xuân đã không ngần ngại báo cáo sự việc, giao lại tài sản nhặt được cho Chỉ huy Bệnh viện. Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm trả lại tài sản cho người bị mất. Qua tìm kiếm, Bệnh viện đã tiến hành trả lại chiếc ví tiền và các giấy tờ liên quan cho anh Nguyễn Minh Nhựt, quê ở Ấp Bình Huề II, xã Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Trung tá Nguyễn Phú Khang (đứng giữa) - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện quân y 120 chứng kiến Chị Xuân (bên trái)  trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Minh Nhựt  (bên phải)

 

          Được biết anh Nguyễn Minh Nhựt đang nuôi người thân bị bệnh nằm viện tại Khoa Thận Lọc máu - Bệnh viện Quân y 120. Nhận lại tài sản, anh Nguyễn Minh Nhựt xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn nữ điều dưỡng đã giúp mình tìm được ví. Số tiền tuy không lớn nhưng trong đó có rất nhiều giấy tờ quan trọng của tôi, nếu không tìm được … tôi không biết làm sao nữa. Cảm ơn chị Xuân và lãnh đạo Bệnh viện đã có những cán bộ y tế vừa chuyên môn giỏi, vừa có tinh thần đạo đức tốt".

        Đây không phải là lần đầu tiên, cán bộ đang công tác tại Bệnh viện nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất. Tại Bệnh viện Quân y 120 nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh, đã có rất nhiều những hành động đẹp,  những “Bông hoa người tốt, việc tốt” như chị Xuân. Đã góp phần tôn lên vẻ đẹp ngành y nhất là những chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

H.Quyên


Đăng ngày: 06/6/2018

Các bài đã đăng

BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489

Email: benhvienquany120@gmail.com

Đang Online : 1 || Lượt Truy Cập: 315172