30/5/2018 | 104 lượt xem

Quân y đảo Thổ Chu mổ cấp cứu thành công bệnh nhân viêm ruột thừa cấp

Lúc 10h ngày 29/5/2018, Bệnh xá Quân - Dân y kết hợp đảo Thổ Chu – Phú Quốc - Kiên Giang tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn D. 45 tuổi là ngư phủ ở ấp Bãi Ngư, xã Thảo Châu, huyện Phú Quốc bị đau bụng vùng hố chậu (P), mạch 80lần/phút, huyết áp 150/80mmHg, nhiệt độ 37,5Oc, đi ngoài phân lỏng;  được các y bác sỹ Bệnh xá chẩn đoán viêm ruột thừa cấp giờ thứ 36. Bệnh nhân được kíp mổ gồm: Thiếu tá BSCKI Lê Thanh Môn – Bác sỹ Bệnh viện quân y 120 tăng cường cho đảo Thổ Chu - Trưởng kíp mổ; phụ mổ Y sỹ Triệu Quốc Tuấn, Y sỹ Nguyễn Văn Thùy; gây mê là Y sỹ Nguyễn Văn Vàng và Y sỹ Lê Văn Hoạt đã phẫu thuật cắt ruột thừa lúc 14h cùng ngày. Ca mổ thành công và hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Thiếu tá BSCKI Lê Thanh Môn và kíp mổ ruột thừa bệnh nhân Nguyễn Văn D.

Thiếu tá BSCKI Lê Thanh Môn cho biết: “Ở Đảo chưa có thiết bị phẫu thuật nội soi, do đó phải mổ hở nên thời gian có lâu hơn, nhưng anh em kíp mổ và bệnh xá rất vui vì đã phẫu thuật thành công”.

Việc tăng cường y, bác sỹ ngoại khoa của Bệnh viện quân y 120 trên đảo Thổ chu phát huy hiệu quả cao ở nơi chưa có thiết bị y tế hiện đại đã nói lên sự tiến bộ vượt mọi khó khăn của đội ngũ ngành quân y Quân khu 9 nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân nơi biên giới, hải đảo, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc Việt Nam./.

Tin Trần Ngọc Cường - ảnh Thanh Môn

Thiếu tá BSCKI Lê Thanh Môn - BS Bệnh viện quân y 120 - Cục Hậu cần Quân khu 9 tăng cường cho đảo Thổ Chu

Đăng ngày: 30/5/2018