24/5/2018 | 538 lượt xem

HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, HÀNH CHÁNH TRƯỞNG GIỎI CẤP BỆNH VIỆN LẦN 2 NĂM 2018

Những cán bộ làm công tác điều dưỡng, hành chính trưởng là những người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh. Những cử chỉ nhẹ nhàng, lời nói động viên, an ủi, sự chăm sóc tận tình, chu đáo của điều dưỡng trưởng, hành chính trưởng sẽ góp phần làm giảm nỗi đau về thể xác và sự lo lắng của người bệnh, giúp họ mau chóng phục hồi. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, trong 2 ngày (22-23/5/2018) Bệnh viện quân y 120 tiến hành tổ chức Hội thi điều dưỡng trưởng, hành chánh trưởng giỏi cấp Bệnh viện lần 2 năm 2018, nhằm đánh giá nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý chuyên môn, tìm hiểu về luật Bảo hiểm y tế của Điều dưỡng trưởng, hành chánh trưởng Bệnh viện, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đại tá Thầy thuốc ưu tú - BSCKII Phan Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện – Trưởng ban Tổ chức Hội thi

Ngày 22/5/2018, Bệnh viện quân y 120 đã tổ chức khai mạc hội thi, đến dự và chỉ đạo có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, Chủ nhiệm các Khoa, Ban; các đồng chí trong Ban Giám khảo, cùng toàn thể các thí sinh dự thi. Tham dự hội thi có 40 thí sinh, là những điều dưỡng trưởng, hành chánh trưởng xuất sắc được lựa chọn từ các Khoa, Ban trong Bệnh viện. Các thí sinh tham gia phải trải qua 2 phần thi đó là phần thi lý thuyết (trắc nghiệm về kiến thức quản lý, Luật Bảo hiểm xã hội) và phần thi xử lý tình huống. Sau phần giới thiệu, các thí sinh thi lý thuyết tập trung tại Hội trường, sau đó theo thứ tự bốc thăm các thí sinh sẽ thi tình huống thể hiện dưới dạng trình chiếu Powerpoit, video clip trong thời gian 10 phút. Ở phần thi tình huống các thí sinh được bốc thăm câu hỏi và chuẩn bị trước, tại Hội thi các thí sinh ngoài trình bày tình huống sẽ trả lời thêm câu hỏi phụ của Ban Giám khảo. Điểm mỗi phần thi được quy về thang điểm 100.

Phát biểu đánh giá tổng kết hội thi, Đại tá Phan Hồng Phúc, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban Tổ chức, nhấn mạnh:  “Hội thi Điều dưỡng trưởng, hành chánh trưởng giỏi cấp Bệnh viện lần 2 năm 2018, đã có sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương từ Ban Tổ chức, tới các Khoa, Ban, đặc biệt các thí sinh dự thi đã chấp hành nghiêm túc qui chế của Hội thi. Bình tĩnh, tự tin, trung thực, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau phấn đấu đạt kết quả cao nhất. Các đồng chí cán bộ được Ban Tổ chức phân công chấm điểm, giám sát trong hội thi, thể hiện tốt tính công minh, khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá chính xác về công tác chuẩn bị, tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân dự thi”.

Tuy thời gian chuẩn bị có hạn, có nhiều Khoa, Ban quân số ít, công việc nhiều, song với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đã tạo mọi điều kiện cho thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho Hội thi để giành thành tích cao. Tiêu biểu như Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Tiêu hóa nội tiết huyết học, Khoa Ngoại chung, Khoa Thận Lọc máu … Hội thi lần này đã tạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện, đặc biệt là đã khơi dậy được lòng say mê nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, tạo được phong trào thi đua rộng khắp, không khí sôi nổi trong toàn Bệnh viện. Khẳng định được tinh thần tự học, tự rèn, khắc phục khó khăn của cán bộ, công nhân viên Bệnh viện thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Qua Hội thi cũng đã giúp cho các thí sinh trau dồi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng quản lý chuyên môn và cập nhật kiến thức về các chế độ Bệnh viện. Từ đó, góp phần nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc người bệnh.

Tuy nhiên, qua hội thi cũng đã thấy được một số điểm yếu đó là: Một số Khoa, Ban chưa thực sự quan tâm đến hội thi, còn giao khoán cho từng cá nhân, mức độ đầu tư còn nhiều hạn chế, thời gian dài nhưng công tác chuẩn bị chậm, nội dung chuẩn bị còn sơ sài, một vài đồng chí chưa thật tự tin, hiểu vấn đề chưa thật sâu sắc.

Đánh giá về hiệu quả của Hội thi, Trung tá Võ Minh Thảo, Chính ủy Bệnh viện, Phó Ban Giám khảo Hội thi cho biết: Hội thi không chỉ dừng lại ở kết quả của những giải thưởng, không đơn thuần là một hoạt động phong trào mang tính thời vụ mà hoạt động này phải được duy trì thường xuyên, tạo động lực thúc đẩy cho lực lượng điều dưỡng nói chung và điều dưỡng trưởng, hành chính trưởng nói riêng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết quả Hội thi sẽ được công bố và trao thưởng vào ngày sinh hoạt đơn vị gồm  01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01  Giải ba, và 03 giải khuyến khích.

Hội thi đã thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng, vui tươi, các thí sinh đã thể hiện được trình độ, sự thông minh, duyên dáng, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc tuy vất vả, gian khó nhưng cao quý của mình. Hội thi đã tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng giỏi của Bệnh viện, động viên những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới, xây dựng hình ảnh Bệnh viện “tận tâm, chu đáo, an toàn, hiệu quả”,  mang đến sự hài lòng nhất cho người bệnh khi đến với Bệnh viện./.

Tin H.Quyên, ảnh Trần Ngọc Cường

Một số hình ảnh Hội thi ngày 22,23/5/2018

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và Ban giám khảo, MC chụp hình lưu niệm với 40 thí sinh tham dự hội thi

Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện khai mạc Hội thi