09/3/2018 | 91 lượt xem

Cô gái Tài chính Bệnh viện quân y 120 trả lại tiền cho người đánh mất

Chiều ngày 07/3/2018 tại buổi sinh hoạt đơn vị đầu tháng, đồng chí Đại tá Phan Hồng Phúc – Giám đốc Bệnh viện quân y 120 – Cục Hậu cần Quân khu 9 đã trao quyết định khen thưởng số 78/QĐ-BV ngày 06/3/2018 về việc biểu dương cá nhân gương người tốt việc tốt năm 2018 cho chị Nguyễn Trọng Ngọc Phượng là Nhân viên Ban Tài chính – Bệnh viện quân y 120 đã có thành tích “Gương người tốt việc tốt trong việc nhặt, trả lại của rơi cho người đánh mất”.

Đại tá Phan Hồng Phúc - Gián đốc Bệnh viện trao quyết định khen thưởng cho chị Nguyễn Trọng Ngọc Phượng kèm theo số tiền 1.000.000 đồng

Trước đó vào lúc 8h ngày 27/2/2018, Chị Phượng đang làm nhiệm vụ thu tiền thuốc tại quầy thuốc nội trú đã nhặt được 01 chiếc ví để quên trên bàn thu tiền trong đó có số tiền là 6.648.500 đồng và 650 EURO. Chị Phượng đã báo cáo với trực ban trình sự việc lên Giám đốc Bệnh viện; Sau khi thông báo trên loa phóng thanh nội bộ, ông Nguyễn Văn Thơi cư ngụ ở xã Bình Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang là chủ nhân của chiếc ví trên. Ông cho biết  đang cùng con nuôi vợ bệnh; do già cả hay quên, sau khi trả tiền toa thuốc ông đã bỏ quên cái ví của mình mà không hay biết, đến khi phát hiện mất ông không biết tìm đâu, đang bối rối thì nghe loa phóng thanh đưa tin, ông rất vui mừng. Ông xin cảm ơn cô Phượng và chỉ huy Bệnh viện rất nhiều.

Được biết chị Phượng làm việc tại ban Tài chính – Bệnh viện quân y 120 đã 10 năm, nhiều lần chị đã trả lại tiền thừa cho khách hàng và bệnh nhân khi thu tiền thuốc hoặc viện phí. Hành động của đồng chí đảng viên Nguyễn Trọng Ngọc Phượng là tấm gương sáng về lòng trung thực “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, là cử chỉ cao đẹp là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Tấm gương của chị Phượng rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, nhất là trong giai đoạn hiện nay toàn Đảng, toàn dân, toàn thể lực lượng vụ trang nói chung và cán bộ chiến sỹ, công nhân viên bệnh viện quân y 120 nói riêng đang tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Đăng ngày: 09/3/2018