12/01/2018 | 123 lượt xem

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018

Ngày 12/01/2017 Bệnh viện quân y 120 đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phan Tấn Nẫm – Phó trưởng phòng Quân y, Cục Hậu cần Quân khu 9; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Chủ nhiệm các Khoa Ban và 150 cán bộ CNV.

Thượng tá Lương Vĩnh Khánh Phó giám đốc KHTH thay mặt Ban giám đốc Bệnh viện quân y 120 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đại tá Phan Hồng Phúc – Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị

Báo cáo đã nêu kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của đơn vị, trong đó nổi bật là Tham dự Hội thi Đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản (PTCCCB) các bệnh viện Quân y toàn quân năm 2017 đạt loại giỏi và giải B Sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Cục Quân y/BQP tặng giấy khen. Huấn luyện đội PTCCCB liên tục trong 6 tháng với quân số 22 đ/c. Huấn luyện SSCĐ 6 lần; Bảo đảm quân số huấn luyện điều lệnh 86%; chuyên môn 96%; kết quả kiểm tra huấn luyện điều lệnh 100% đạt yêu cầu, có 46 % khá giỏi; Thể lực 100%  đạt yêu cầu. Trong công tác chuyên môn, Tổng số lượt bệnh nhân đên khám bệnhtăng 15% so với năm 2016, thu dung điều trị tăng 10% so với cùng kỳ; khám cấp cứu tăng 4% so với năm 2016. Năm 2017 Bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của các đối tượng bộ đội và nhân dân trong khu vực. Thực hiện đầy đủ phân cấp kỹ thuật nội, ngoại, chuyên khoa và cận lâm sàng, duy trì nghiêm 44 chế độ chuyên môn và 6 chế độ quản lý bệnh viện.; ứng dụng thành công điều trị rt-PA (tiêu sợi huyết) cho bệnh nhân nhồi máu não đến sớm.

Tổ chức 203 lượt Y-bác sỹ tham gia khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 2.074 lượt lượt đồng bào vùng kháng chiến cũ, vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Bạc Liêu, với tổng kinh phí là 192 triệu đồng, CNV còn tích cực tham gia đóng góp quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, thiên tai …trợ cấp khó khăn cho 06 đ/c trong đv; hỗ trợ các trường học trên địa bàn đóng quân 20 triệu đồng; để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân địa phương trong khu vực. Miễn giảm viện phí 260 triệu đồng.  Xây 02 căn nhà tình nghĩa tại Phường 6 – Mỹ Tho – Tiền Giang giá 90 triệu đồng. Tổ chức 01 đợt tham quan du lịch Đà Lạt cho CB, CNV bệnh viện an toàn, tiết kiệm tạo không khí vui tươi lành mạnh và khí thế làm việc hiệu quả (với số tiền 253 triệu đồng).

Có 6 ý kiến phát biểu tại hội nghị, đa số thống nhất với báo cáo và làm rỏ thêm thuận lợi, khó khăn của từng khoa ban; đã kiến nghị đề xuất Thủ trưởng cấp trên những giải pháp thiết thực giải quyết các khó khăn về nhân lực, trang thiết bị y tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ CNV.

Báo cáo định hướng các nhiệm vụ cụ thể của Bệnh viện năm 2018 gồm phát triển kỹ thuật mới, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng quản lý thu dung và điều trị. Đảm bảo tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nâng cao công tác Đảng, công tác chính trị, quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đồng thời nhấn mạnh chỉ đạo những nội dung trọng tâm cần hoàn thành trong năm 2018.

Thượng tá Đặng Tiến Phước – Chính ủy Bệnh viện, thay mặt Hội đồng thi đua Bệnh viện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

Cũng trong hội nghị này, đồng chí Thượng tá Đặng Tiến Phước – Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bệnh viện, thay mặt Hội đồng thi đua Bệnh viện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2018 với chủ đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – An toàn - Quyết thắng”.

Kết luận hội nghị, Đại tá Phan Hồng Phúc – Giám đốc Bệnh viện đã trả lời giải đáp các ý kiến và yêu cầu các tập thể và từng cán bộ, nhân viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị có 01 tập thể được Tư lệnh Quân khu khen thưởng; 16 tập thể được được Cục Hậu cần Quân khu khen thưởng; 02 cá nhân được Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua; 16 cá nhân được Cục Hậu cần Quân khu tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 15 Chiến sỹ tiến tiến; Ban giám đốc Bệnh viện khen thưởng 44 Chiến sỹ tiên tiến và 119  Lao động tiên tiến. Với những thành tích đã đạt được năm 2017, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Bệnh viện quân y 120 quyết tâm phấn đấu, khắc phục những tồn tại, phát huy thế mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018./.

Tin  và ảnh Trần Ngọc Cường

Một số hình ảnh tại Hội nghị ngày 12/01/2108

Đại tá Phan Tấn Nẫm – Phó trưởng phòng Quân y - Cục Hậu cần Quân khu 9

Đại tá Nguyễn Đình Phước – Chủ nhiệm Khoa Tâm Thần kinh phát biểu tại Hội nghị