TIN HOẠT ĐỘNG

17/11/2017 | 148 lượt xem

Khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla tại Bệnh viện quân y 120

         Ngày 17/11/2017, Bệnh viện quân y 120 Cục Hậu cần Quân khu 9 đã tổ chức Lễ Khánh thành, đưa vào sử dụng máy cộng hưởng từ (MRI) công nghệ 1.5T phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân. Đến dự có đồng chí Đại tá Phan Văn Chương – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 9; Ban Giám đốc và chủ nhiệm các Ban Khoa Bệnh viện quân y 120; Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Bến Tre; lãnh đạo nhiều cơ quan đơn vị, trong và ngoài quân đội ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI - 1.5 Tesla

 

          Đại tá Phan Văn Chương – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu đã phát biểu chúc mừng Bệnh viện quân y 120, đồng chí nhắc nhỡ niềm vui phải gắn chặt trách nhiệm. Thầy thuốc ưu tú - Đại tá Phan Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện đã có bài phát biểu và giới thiệu tính năng tác dụng máy MRI. Xuất phát từ yêu cầu kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của thương bệnh binh và bệnh nhân ngày càng cao, Bệnh viện quân y 120 đã được đầu tư hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI - 1.5 Tesla, model SIGNA Creator, của hãng GE Healthcare, xuất xứ Mỹ, sản xuất năm 2017 là thế hệ máy hiện đại, do công ty TNHH Kỹ thuật Trang thiết bị Y tế trúng thầu lắp đặt và vận hành.

Đại tá Phan Văn Chương – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu phát biểu tại lễ khánh thành

 

          Máy chụp cộng hưởng từ MRI SIGNA Creator sử dụng nam châm siêu dẫn có từ lực cao 1.5 Tesla, có khả năng thực hiện không giới hạn các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến, phục vụ việc thăm khám một cách toàn diện từ hệ thần kinh, tim mạch, đến các bệnh lý cơ xương khớp, vùng bụng, các bệnh lý của chuyên khoa nhi, chấn thương, ung bướu…

Đại tá Phan Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ Khánh thành

 

          Đặc biệt, với độ phân giải cao, nên ngoài chức năng khảo sát hình ảnh đa khoa thông thường, máy còn có khả năng chụp và chẩn đoán các dị tật hệ thần kinh của thai nhi, chụp tim đánh giá hình thái tim, chức năng sống còn cơ tim, chụp mạch máu toàn thân, chụp ổ bụng, chụp toàn thân tầm soát di căn ung thư, chụp chấn thương chỉnh hình cột sống…

Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI - 1.5 Tesla, model SIGNA Creator, của hãng GE Healthcare, xuất xứ Mỹ, sản xuất năm 2017

 

          Từ đó giúp cho bệnh nhân được điều trị đúng và sớm, tránh những biến chứng đe dọa đến tính mạng. MRI trở thành công cụ vô giá trong chẩn đoán thời kỳ đầu và trong việc đánh giá các khối u trong cơ thể, dò ra các điểm bất thường ẩn sau các lớp xương mà các phương pháp tạo ảnh khác khó có thể nhận ra, nhằm giúp bệnh nhân được điều trị đúng và sớm, tránh những biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng. Không giống như chụp X-Quang, một trong những ưu điểm chính của MRI là cơ thể người bệnh không bị phơi nhiễm bức xạ bởi tia X, an toàn cho bệnh nhân.

          Đại tá Phan Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có kiến thức chuyên sâu, có khả năng phân tích chuẩn xác hình ảnh thu được, đủ khả năng đáp ứng công nghệ y tế chuyên sâu. Hình ảnh MRI 1.5 Tesla có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt, khả năng tái tạo 3D, không có tác dụng phụ như X quang nên ngày càng được chỉ định rộng rãi không chỉ cho thần kinh mà còn cho nhiều lĩnh vực khác: cơ xương khớp, tim mạch, bụng… Phim và bảng kết quả sẽ có sớm nhất trong vòng 15 đến 30 phút (hoặc vài giờ nếu cần hội chẩn).

          Sự kiện khánh thành và đưa vào sử dụng máy MRI tại Bệnh viện quân y 120 là niền vui, sự tự hào và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, CNV Bệnh viện. Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI - 1.5 Tesla sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu khám điều trị của bệnh nhân, cũng như trang bị cho đội ngũ y bác sỹ trong việc ứng dụng các kỹ thuật cao vào điều trị; từ đó, giúp bác sỹ phát huy được năng lực chuyên môn ở nhiều bệnh lý khó, phức tạp, giảm thiểu số ca bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên./.

Tin và ảnh Trần Ngọc Cường

 

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng máy cộng hưởng từ (MRI)

Chào mừng Quý đại biểu

 

Văn nghệ chào mừng

 

Bệnh viện quân y 120 tặng quà lưu niệm các đại biểu tham dự Lễ Khánh thành

 

Các đại biểu vào tham quan hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI - 1.5 Tesla

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trần Ngọc Cường


Đăng ngày: 17/11/2017

Các bài đã đăng

BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489

Email: benhvienquany120@gmail.com

Đang Online : 3 || Lượt Truy Cập: 177489