HỎI ÐÁP
Hỏi:

Em muốn hỏi bệnh viên quân y 120 có cắt trĩ không ạ? Chi phí là bao nhiêu? Có bảo hiểm y tế nhưng ở tỉnh khác có được hỗ trợ không?

Trả lời:

Chào bạn Trung ở Bến Tre

     Bệnh trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, ở phụ nữ mang thai. Người mắc bệnh trĩ mới đầu chỉ có cảm giác ngứa rát đôi chút, lâu dần sẽ đi ngoài ra máu và đau rát nhiều hơn. Bệnh trĩ ngoại thường sớm được phát hiện và điều trị nhanh hơn, do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ ở mức độ nhẹ. Với bệnh trĩ nội, thường người bệnh chỉ nhận biết được khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ sa hẳn bên ngoài hậu môn hoặc bị tổn thương dẫn đến xuất huyết nặng, viêm sưng, nhiễm trùng búi trĩ.

     Bệnh trĩ ở cấp độ 3 & 4, búi trĩ bên trong (trĩ nội) bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch hay gây nứt, áp xe hậu môn, hoặc búi trĩ bên ngoài (trĩ ngoại) bị tổn thương nhiễm trùng gây lở loét, xuất huyết trầm trọng hay tạo thành những cục máu đông nằm trong búi trĩ, có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm và sinh ra các bệnh khác. Người bệnh có thể vừa mắc bệnh trĩ nội vừa mắc bệnh trĩ ngoại. Nếu không sớm điều trị, sẽ làm người bệnh ngày càng có cảm giác vướng víu, khó chịu, chảy máu và đau đớn nhiều hơn mỗi khi đại tiện.

     Hiện nay, Bệnh viện quân y 120 đang thực hiện 3 phương pháp điều trị bệnh trĩ:

1. Phẫu thuật Longo; thời gian điều trị từ 2 đến 4 ngày

2. Phẫu thuật Cắt trĩ + Khâu treo; thời gian điều trị 7 ngày

3. Phẫu thuật Khâu treo + Triệt mạch; thời gian điều trị 7 ngày.

     Tổng chi phí phẫu thuật điều trị bệnh trĩ nếu có BHYT đúng tuyến khoảng 2 triệu đồng, trái tuyến khoảng 4 triệu đồng, dịch vụ không có bảo hiểm y tế khoảng 10 triệu đồng.

         Bạn có BHYT tỉnh khác là trái tuyến khi điều trị nội trú tại Bệnh viện quân y 120 được BHYT thanh toán 60% chi phí (Trừ mã thẻ bảo hiểm hoặc có giấy chuyển tuyến đến đúng tuyến).

     Trân trọng !

     Bs Trương Xuân Định         ĐT: 0971464685


BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3873 489 - Fax: 0273 3873 489

Email: benhvienquany120@gmail.com

Đang Online : 5 || Lượt Truy Cập: 295372