16/11/2017 | 53 lượt xem

HÀNH TRÌNH ĐẾN HỘI THI CỦA ĐỘI PHẪU THUẬT CỨU CHỮA CƠ BẢN BỆNH VIỆN QUÂN Y 120

Sau một tuần tham gia Hội thi các Đội phẫu thuật cứu chữa cơ bản (ĐPTCCCB) các bệnh viện Quân y toàn quân năm 2017 tại Sư đoàn 5 - Quân khu 7, ĐPTCCCB của Bệnh viện quân y 120 đã trở về trong niềm vui chung.

Đội đã được Trưởng ban chỉ đạo Hội thi ĐPTCCCB các bệnh viện quân y toàn quân năm 2017 tặng giấy khen đạt loại giỏi và sáng kiến "Nẹp cố định gãy xương cải tiến" đạt giải B.

Ban Giám đốc Bệnh viện đã thưởng nóng cho tập thể đội và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Để có được thành tích trên, từ những ngày đầu tháng 7 năm 2017, ĐPTCCCB Bệnh viện quân y 120/Cục hậu cần Quân khu 9 đã tích cực tập luyện dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Giám đốc Bệnh viện và đồng chí PGĐ KHTH trực tiếp chỉ huy.

Thượng tá BSCKI Lương Vĩnh Khánh - PGĐ Bệnh viện triển khai nhiệm vụ cho ĐPTCCCB

Công tác tập hợp đội hình, quán triệt nhiệm vụ, hạ đạt mệnh lệnh hành quân đến vị trí triền khai và dựng nhà bạt được thường xuyên luyện tập mỗi ngày. Từng cá nhân phải thuộc lòng lý thuyết về nhiệm vụ, chức trách của từng chức danh, phạm vi cứu chữa của ĐPTCCCB, lề lối làm việc các bộ phận và kỹ thuật xử lý vết thương chiến tranh. Đội đã thực hành phẫu thuật xử lý vết thương hỏa khí trên 05 con động vật với các kỹ thuật: bộc lộ tĩnh mạch đùi, truyền dịch, cắt lách, nối ruột...

Thiếu tá BSCKI Lê Thanh Môn - Đội trưởng ĐPTCCCB - Bệnh viện quân y 120 hạ đạt mệnh lệnh hành quân

Lên xe đến vị trí tập kết

Điểm nghiệm trang bị, dụng cụ của Tổ Hồi sức Chống sốc

Thực hành kỹ thuật cắt lách trên động vật

Thực hành kỹ thuật mắc tăng võng

ĐPTCCCB có 03 tổ: Tổ Phẫu thuật, tổ Hồi sức Chống sốc và tổ Phân loại Hậu tống. Chỉ huy đội và tổ trưởng là bác sĩ. Bệnh viện đã vận dụng bố trí cán bộ, nhân viên vào từng chức danh cụ thể phù hợp với trình độ, năng lực của từng cá nhân để nâng cao khả năng cứu chữa của ĐPTCCCB đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ và thường xuyên kiện toàn, bổ sung, bảo đảm sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đại tá Phan Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện quán triệt nhiệm vụ và động viên ĐPTCCCB trước khi hành quân

Thiếu tá Vũ Thị Hà - CT Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện, thay mặt Hội Phụ nữ Bệnh viện tặng quà cho ĐPTCCCB trước lúc lên đường

Đây là lần đầu tiên đội PTCCCB Bệnh viện quân y 120 tham dự Hội thi, kế hoạch và các hướng dẫn của Cục Quân y có nhiều điểm mới so với các năm trước, do đó đơn vị phải huấn luyện gần như mới.

Tuy nhiên việc tham dự hội thi gặp không ít khó khăn, Thượng tá BSCKI Lương Vĩnh Khánh - PGĐ Bệnh viện cho biết: Trước ngày thi, hoàn lưu cơn bão số 12 gây mưa suốt đêm, nền nhà lều phẫu thuật đã chuẩn bị hôm trước bị hư hỏng nặng, Toàn đội phải thức dậy khi trời chưa sáng để tập trung khắc phục sự cố.

Nghiên cứu bắc cầu dã chiến

Đào chiến hào nối kết các Tổ Phẫu thuật, Hồi sức Chống sốc và Phân loại Hậu tống

Luyện tập sau khi xác định khu vực triển khai ĐPTCCCB

Hoàn thành dựng nhà bạt QYS16B

Hạ quyết tâm trước khi vào dự thi

Tập kết đội hình vào vị trí thi

Tổ Hộ tống cảnh giới

Thực hành kỹ thuật nối ruột trên động vật bị bắn

BS Lê Thanh Môn - Đội trưởng ĐPTCCCB Bệnh viện quân y 120 (bên phải) tự tin sau phần thi phẫu thuật xử lý vết thương

Vượt qua mọi khó khăn trong những ngày dự thi, toàn Đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng quân y cơ động, bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu và xử trí các tình huống đột xuất theo nhiệm vụ được giao./.

Tin & ảnh Trần Ngọc Cường

Đăng ngày: 16/11/2017